(29/10/2022)

Nên Thuê Máy Chủ Ảo Trong Nước hay Nước Ngoài?

Thuê máy chủ ảo chưa bao giờ hạ nhiệt trong thời đại chuyển đổi số hiện nay. Nó đóng một vai trò quan trọng cho sự vận hành, phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về máy chủ ảo là gì? Ở lĩnh vực công nghệ này liệu nhà cung cấp nước ngoài có phải là sự lựa chọn đúng không?

Tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp sẽ được giải đáp qua bài sau. Cùng P.A Việt Nam biết thêm thông tin nên thuê máy chủ ảo ở đâu nhé !

thuê máy chủ ảo

Thuê máy chủ ảo VPS và Cloud Server có gì khác biệt

Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê máy chủ ảo để xử lý và lưu trữ thông tin trong 2 loại sau: Cloud Server và máy chủ ảo VPS 

Đều là máy chủ ảo nhưng 2 loại trên có một số điểm khác biệt. và sự khác biệt lớn nhất thường được nhắc đến giữa 2 dịch vụ này đó là khả năng mở rộng và nền tảng điện toán đám mây. Một Cloud server có thể được xem như là 1 VPS, tuy nhiên điều ngược lại thì không đúng. 

Cloud Server : Cloud Server hay máy chủ đám mây là một máy chủ ảo chạy trong môi trường điện toán đám mây

Máy chủ ảo VPS : VPS là viết tắt của Virtual Private Server - VPS là dạng phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau (tựa như Shared Web Hosting). Chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ. 

Xét về khía cạnh hạ tầng và khả năng mở rộng

Khi khởi tạo các VPS thì đối với một Server vật lý chuyên dụng sẽ được phân chia thành nhiều phần khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng, tuy nhiên đây cũng là điểm hạn chế của VPS vì khả năng mở rộng tài nguyên phụ thuộc nhiều vào server vật lý chứa VPS này (Server Master). Tất cả những phần bên trong Server này luôn được ảo hóa sâu hơn và mỗi phần như vậy đều có thể vận hành tượng tự một Server vật lý chuyên dụng.

Đối với Cloud Server thì người dùng sẽ thuê một phần của hệ thống được tạo ra bởi rất nhiều các thiết bị phần cứng được kết nối với nhau.

Cloud Server được thiết lập và sử dụng bằng công nghệ điện toán đám mây. Ưu điểm của hình thức này là việc khách hàng có thể mở rộng được lượng tài nguyên (CPU, RAM, dung lượng ổ cứng) mà mình mong muốn trong thời gian nhanh nhất.

Về tính sẵn sàng

 Trong quá trình sử dụng có thể một trong các bộ phận hoặc một thiết bị gặp trục trặc sẽ dẫn đến vấn đề toàn bộ máy chủ VPS. Trên máy chủ vật lý đó sẽ bị ảnh hưởng cho đến khi kỹ thuật viên hoàn thành quá trình sửa chữa hoặc bảo trì. Tuy nhiên, đối với Cloud Server thì dù xảy ra bất cứ sự cố gì cũng sẽ có máy chủ khác thay thế vào để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt.

Việc phân bổ tài nguyên

Khi sử dụng Cloud Server, một khách hàng có thể hoàn toàn tách biệt với tất cả những người dùng khác, điều này sẽ đảm bảo về lượng tài nguyên được phân chia phù hợp và riêng biệt với nhau. Đồng thời chúng ta cũng thấy được Cloud Server cũng sẽ có độ bảo mật cao hơn việc thuê máy chủ ảo VPS.

Khi thuê máy chủ ảo VPS thì mỗi người dùng sẽ được tạo ra một môi trường ảo với các bộ nhớ đã được phân chia cụ thể. Nhưng trong đó CPU và bộ nhớ của Server Master sẽ được phân chia giữa VPS và chia sẻ với nhau.

Sự khác biệt giữa  Cloud Server và thuê máy chủ ảo VPS

Thuê máy chủ ảo

Trên đây là những sự khác biệt khi so sánh khu thuê máy chủ ảo VPS và Cloud Server giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Thuê máy chủ ảo VPS sẽ có phần tiết kiệm hơn so với Cloud Server nhưng bạn sẽ gặp phải một số giới hạn và bảo mật khi sử dụng. Cloud Server thì sẽ giải quyết được những lo ngại này một cách tốt nhất.

Doanh nghiệp nên thuê máy chủ ảo trong nước hay nước ngoài?

Khi đã hiểu về máy chủ ảo, doanh nghiệp sẽ đặt ra câu hỏi sẽ thuê máy chủ ảo ở đâu? 

Hầu hết tâm lý người Việt Nam luôn có lòng tin và đề cao các nhà cung cấp nước ngoài. Nhưng liệu đó có đúng đắn và phù hợp với doanh nghiệp Việt?

Sau đây là lợi ích của việc Thuê máy chủ ảo trong nước so với nước ngoài:

Thứ nhất, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Các doanh nghiệp sẽ hạn chế vấn đề bất đồng ngôn ngữ, thuê máy chủ ảo ở nước ngoài sẽ khiến doanh nghiệp không hiểu hết nội dung họ tư vấn. Muốn nhận được sự hỗ trợ cũng khó hơn do khoảng cách về địa lý, múi giờ và ngôn ngữ. Nếu muốn đến tận nơi cung cấp để sửa chữa hay cài đặt thì đây cũng là bài toán chi phí nan giải.

Thứ hai, thuê máy chủ ảo trong nước sẽ có hiệu suất tốt hơn. Đa số các doanh nghiệp đều hoạt động mạnh trong nước. Nên việc thuê máy chủ ảo trong nước là sự lựa chọn hợp lý. Bởi với chi phí thấp nhưng lưu lượng băng thông cho các dịch vụ trong nước lớn hơn rất nhiều so với nước ngoài. Người dùng sẽ khó tiếp cận và mất thời gian truy cập trang web nếu trang web của doanh nghiệp đang đặt máy chủ ở nước ngoài, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Thứ ba, thuê máy chủ ảo trong nước sẽ có chi phí hợp lý hơn nhiều so với nước ngoài. Bởi chi phí của việc thuê máy chủ ảo ở nước ngoài đề ra là để áp dụng với mọi đối tượng khách hàng, nên giá thành sẽ cao hơn. Còn trong nước, các nhà cung cấp sẽ đưa ra mức giá phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Người Việt Nam khá quan tâm về chi phí, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ sẽ được ưu đãi hỗ trợ hơn so với nhà cung cấp nước ngoài. Tạo điều kiện cho tất cả doanh nghiệp trong nước có thể kinh doanh hiệu quả với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, khi thuê máy chủ ảo trong nước các doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản chi phí về mấy gói máy chủ ảo quốc tế bởi các yếu tố đường truyền dây mạng xuyên quốc gia.

Thứ tư, dịch vụ thuê máy chủ ảo đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. P.A Việt Nam là một trong các nhà cung cấp máy chủ ảo hàng đầu trong nước. Điều đặc biệt là P.A Việt Nam không chỉ cung cấp chất lượng tốt nhất  mà còn có rất nhiều gói chi phí đa dạng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn gói phù hợp với mình. Bên cạnh đó, chọn Cloud Server tại P.A Việt Nam doanh nghiệp có

  • An toàn, bảo mật. Hệ thống liên tục rà soát và phát hiện lỗ hổng bảo mật.
  • Đội ngũ nhân viên IT giàu kinh nghiệm, tận tâm hỗ trợ 
  • Hiệu năng vượt trội
  • Giá cả phù hợp, đa dạng gói sử dụng.

Luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình phát triển doanh nghiệp. P.A Việt Nam gửi đến bộ ưu đãi riêng cho Cloud Server

  • TẶNG 12 THÁNG SỬ DỤNG CLOUD SERVER
  • MIỄN PHÍ IPV4 & IPV6 & CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ NƠI KHÁC
  • TẶNG SERVER MANAGER TRỊ GIÁ 3 TRIỆU ĐỒNG
  • GIẢM 30% DỊCH VỤ CLOUD BACKUP

Xem chi tiết chương trình ưu đãi tại đây

Xem ngay các gói Cloud Server tại P.A Việt Nam tại đây

*Xem thêm

Cloud Server - Thúc đẩy chuyển đổi số đa ngành

Top 3 lưu ý khi tìm hiểu về giá Cloud Server

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !