Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp sang thời đại công nghệ số, MULTI-CLOUD là một trong những yếu tố mới giúp tạo sự khác biệt cho người dùng, đồng thời là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp lưu trữ thông tin cũng như nâng cao hiệu suất mạnh mẽ. Cùng P.A Việt Nam tìm hiểu thêm về định nghĩa, cơ hội và thách thức của xu hướng công nghệ điện toán đám mây Multi Cloud trên thị trường .

Multi Cloud - Tương lai cho mảng điện toán đám mây

Multi Cloud đem đến tương lai mới cho doanh nghiệp

Multi Cloud là hệ thống sử dụng dịch vụ điện toán đám mây từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, từ private cho đến public cloud. Phương án này cho phép người dùng kết nối, quản lý và chia sẻ thông tin trên nhiều nền tảng hơn, giúp tối ưu hiệu quả mà mỗi loại dịch vụ Cloud mang lại. Ở thời điểm hiện tại, theo khảo sát của Flexera cho biết, hơn 80% người dùng đã chuyển sang sử dụng phương án điện toán đa đám mây và đang có xu hướng mở rộng thêm trong tương lai. 

Multi Cloud cho phép người dùng tối ưu hóa chi phí vận hành cho doanh nghiệp, giúp tận dụng được những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mỗi loại điện toán đám mây. Đồng thời, cũng hạn chế sự ảnh hưởng khi bị gián đoạn dịch vụ đột ngột, tăng tính chủ động vào tay doanh nghiệp. Song song với ưu điểm nổi bật, Multi-Cloud vẫn tồn tại nhiều thách thức cho người dùng. Nỗi lo về vấn đề bảo mật nội dung cũng khiến doanh nghiệp e dè khi phải lựa chọn quá nhiều bên cung cấp. Đặc biệt, do sự khác nhau trong hệ thống quản trị cũng gây ra khó khăn trong công tác chuyển dữ liệu và vận hành, làm tốn chi phí, thời gian và nhân lực trong dài hạn.

P.A Việt Nam tự tin là nhà cung cấp dịch vụ Multi Cloud toàn diện

P.A Việt Nam cung cấp dịch Multi Cloud toàn diên từ A-Z

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, P.A Việt Nam nhận ra một vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp đang gặp phải là khó kiểm soát và quản lý nội dung trên nền tảng cloud. Điều này xuất phát từ phía người dùng tùy ý lựa chọn quá nhiều dịch vụ đám mây mà không có chiến lược cụ thể, dẫn đến việc xử lý dữ liệu bị quá tải và trở nên phức tạp hơn.

Thấu hiểu được tình trạng này, sau thời gian nghiên cứu và phát triển, P.A Việt Nam đã đưa ra hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện cho cá nhân và doanh nghiệp, tích hợp đa dạng sản phẩm từ Cloud server cho đến các giải pháp lưu trữ, xử lý và truyền nhận dữ liệu số. Đồng thời, P.A còn hỗ trợ kết nối với tài khoản quản trị chung cho toàn hệ thống, nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng quản lý, kiểm soát thông tin và chi phí hiệu quả hơn. Giải pháp này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa nhu cầu mà khách hàng mong muốn cũng như hỗ trợ giải quyết được những nhược điểm khi chuyển hướng sang chiến lược Multi Cloud.

Hệ thống dịch vụ đa đám mây nổi bật mà P.A Việt Nam đang cung cấp: Cloud Server (dịch vụ điện toán đám mây); Email Server (máy chủ Email chất lượng cao), Drive30s (lưu trữ, sao lưu và chia sẻ nội dung số), Tongdai30s (tổng đài số cho doanh nghiệp), Hoadon30s (giải pháp hóa đơn điện tử), Web30s (thiết kế website), CDN30s (tăng tốc website), Chat30s (chat trực tuyến), Nodejs, Python, Elasticache, Java, giải pháp cân bằng tải và rất nhiều dịch vụ trên nền tảng điện toán trực tuyến khác, xem thêm tại đây.