Đa số tên miền tiếng Việt hiện nay đều được những chủ thể cá nhân hay tổ chức hiện nay sử dụng cho những trang thông tin điện tử (Website) riêng, trang mạng xã hội trực tuyến, blog cá nhân sử dụng tên miền truyền thống hiện đang có của mình. Thống kê từ Google Analytics cho thấy tỷ lệ truy nhập tên miền tiếng Việt trực tiếp (gõ trực tiếp vào thanh địa chỉ) là 40,86%, còn tỷ lệ click vào các đường link là 57,55%. Số liệu này cho thấy việc gõ trực tiếp tên miền tiếng Việt lên thanh địa chỉ không chiếm tỷ lệ đa số. Tuy nhiên tỷ lệ gõ trực tiếp này sẽ ngày càng giảm khi các công cụ tìm kiếm (search engine) như Google, Yahoo.. biết nhiều hơn về tên miền tiếng Việt.

Sau hơn 2 tháng cấp tự do, miễn phí tên miền tiếng Việt ra cộng đồng, trang đăng ký dịch vụ dichvu.tenmientiengviet.vn đã đạt gần 400.000 pageviews. Có thể thấy rằng, tên miền tiếng Việt đang đón nhận nhiều quan tâm của cộng đồng Internet, dặc biệt đối với những đối tượng người dùng Internet ở nông thôn, có thể không sử dụng đến nhiều ngoại ngữ mà chủ yếu là bằng tiếng Việt. Chẳng hạn như tên miền https://nộnkhê.vn/ của cộng đồng người dân làng Nộn Khê hay https://làngquỳnh.vn/ … là những website được xây dựng hết sức công phu và tên miền tiếng Việt đã đem đến cho họ sự rõ nghĩa trong việc thể hiện tên miền (khác với tên miền nonkhe.net) và cũng là trải nghiệm mới lạ đối với người sử dụng ở đây.

Theo Google Analytics, các trình duyệt Internet được sử dụng nhiều nhất để truy cập tên miền tiếng Việt lần lượt là Chrome (58%), Firefox (35%), Safari (2.35%), IE (2.02%).  

Theo ICTnews